Hậu GiangQuán hủ tiếu Nam Vang ở TP Vị Tha﷽nh bán 10 năm nay, khách tới quá 9h30 là không còn đồ ăn.
TP HCMCác đặc sản của miền Tây như mắm cá linh, đuông dừa, cá lóc nướng… được 🌳tái hiện sinh động, kích thước gần giống thật bằng đất sét.
Mắm tép thịt luộc – món ăn hao cơm của ngưജời miền Tây, dù đi đâu cũng khiến bạn luôn nhớ về nó.
Cách trang trí, mùi vị của món ăn bắt nguồn từ triết💟 lý ngũ hành âm dương: kim m🔜ộc thủy hỏa thổ.
✤
Cơm nấu trái🎃 dừa là một trong nhiều món ăn được người dân Bến Tre sáng tạo nên, mang hương vị rất riêng.
Bến TreNước dùng phở nhưn🍬g lại không có bánh phở, vì “người miền Tây que🧸n ăn hủ tiếu”, theo chủ quán Tân Thành.
Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặ꧂c canh chua cá trê.
Cá lócꦿ nướng rơm cho thịt ngọt thơm còn thịt chuột đồng dai mềm, đậ🍎m đà gia vị.
Bánꦉh xèo, cá lóc nướng trui hay lẩu cua đồng là món ăn 🍌dễ tìm ở các tỉnh miền Tây.
Quán ăn trông tạm bợ lại là địa điểm ăn sáng du khách nên ghé khi đến thị xã Tân🌸 Châu, An Giang.
Du khách có thể thưởng thức bún cá An Giang, bún kèn ở Phú Quốc hay bún gỏi🅘 dà tại Sóc Trăng.
Tự tay làm và thưởng thức bánh tráng🅺 là trải nghiệm du khách có thể thử tại lễ hội đang tổ chức ở thị trấn Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
Du khách có dịp về miền Tây sẽ không thể b🌳ỏ qua các món hủ tiếu patê Bến Tre, hủ tiếu Sa Đéc hay Đồng Tháp...
Những tay săn nấm bắt đầu hành trình đi tìm đặc sản "bạc triệu" khi trời vừa chớm nắng sau những ngày 𒀰mưa nặng hạt.
Cháo lòng Cái Tắc,⭕ đọt choại hay sỏi mầm là những món ăn sẽ để lại ấn tượng trong hành trình khám phá ẩm thực miền Tây của bạn.
Thưởng thức bữa sáng với bánh bò thꦰốt nốt, bánh cam hay xôi bắp ở miền sông nước sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm địa phương thú vị.
Hủ🐓 tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc 6.000 đồng một tô hay bánh xèo vịt, bún b꧑ò cay... là những món bạn nên thử trong chuyến đi miền Tây.
Nữ diễn viên dẫn ca sĩ Sơn Ngọc Minh về q🐷uê, cùng tham quan chợ nổi Ba Ngàn và thưởng thức nhiều món ăn ngon.
Hẹ nước chấm mắm kho cá linh là một món ăn dân𒐪 dã đậm chất miền Tây Nam Bộ, chỉ có trong mùa nước nổi.
Thoạt nhìn bánh canh bột xắt có màu đục như cháo, tuy nhiên ai từng ăn món này đều khó cưỡng lại sức hấp dẫn của sự 𒁏biến tấu thú vị.