Bị đau dạ dày, dùng rễ tầm xoọng kết hợp với quýt, củ gấu, màng tang, sắc nước uống; để chữa viêm phế quản, lấy rễ tầm xoọng, bồ hòn, c🎃ẩm, cò ke sắc nước uống.
Thạch tiên đào là loài hoa thuộc họ lan có công dụng chữa bệnh viêm amidan, s𒀰uy nhược thần kinh, bằng cách sắc lấy nước uống.
Cho một kg hạt me chín v🍸ào chảo gang, đổ ngập nước đun cho cạn rồi sao khô, để nguội tán thành bột mịn, mỗi lần uống 10 g với nước chín, ngày uống 3 lần trước khi ăn.
Đấu quả dẻ có tác dụng trị đan độc, sưng đỏ, lỵ, viêm ruột, tràng nhạc; vỏ thân cây trị sang độc và🦋 đông sang; lá chữa ho, phòng và trị ho gà, lở gan.
Cà rốt, đậu hũ, thịt bò, củ cải trắng, ngưu bàng... có tác dụng thanh lọc máu, ngăn ngừa bệnh tật v𝓀à cải 💞thiện sức khỏe tổng thể.
Khoai tây không chỉ ngon, rẻ, chế biến thành nhiều món mà còn cung cấp n💎hiều chất dinh dưỡng💦.
Các hoạt chất trong rau diếp giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc, biến tóc bạc thành đen; rễ, cành, lá rau có thể ăn sống, nওấu chín hay chế biến thành đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Người bị huyết áp cao, hãy dùng 100 g cây lu lu đực hoa nhỏ tươi 𝓰để sắc uống, sẽ giúp ổn định huyết áp.
Khi bị mụn nhọt sưng tấy, dùng cây thài lài tía và sống đời tươi, mỗi vị từ 20 đến 30 💞g, giã nát, đổ thêm nước đun sôi để nguội, khuấy đều rồi vắt lấy nước cốt uống, còn bã đắp vào chỗ đau.
Các vi khuẩn lên men trong sữa chua tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm làn🍌h thương tổn của da như sẹo do mụn nhọt, thương tích, tái tạo da mới, giữ🌃 da tươi tắn, giảm lão hóa.
Được ♓sử dụng trong bữa cơm hàng ngày, ngải cứu còn là vị thuốc trị các♉ bệnh về xương khớp hữu hiệu.
Để chữa cảm sốt, nóng ruột, nhiệt tả do viêm ruột, dùng cây c꧟hua me lá me giã nhỏ, chế nước chín khuấ🉐y đều, gạn lấy nước cốt uống.
Để chữa bệnh tiểu đường, dùng quả lê kết hợp với củ cải trắng, thiên hoa phấn, mỗi thứ 15 g cho v💧ào nồi nấu cháo cùnꦅg với gạo tẻ và đậu xanh để ăn.
Được mệnh danh là "vua của các loại trái cây", xoài có thể giúp cơ thể phòng chống ung thư ꦡvà béo phì, cải thiện sức khỏe đường ruột.
ꦗ
Để hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, dùng dây tơ hồng sao, lá táo chua, mỗi v🅘ị 30 g, sắc uống.
Vỏ cà rốt chứa polyacetylene🐽s - hợp chất đang được nghiên cứu để tiêu diệt tế bào ung thư; vỏ ༺khoai tây có chất chống oxy hóa nhiều gấp 5-10 lần so phần củ.
Để chữa mụn nhọt, dùng gai bồ kết, kim ngân hoa, cam thảo, mỗi thứ từ 2 đến 8 g để sắc nước u൩ống.
Để trị bỏng, dùng vỏ táo ngâm vào rượu từ 50 đến 60 độ cồn rồi chiết lấy dịch bôi v𒁏ào vết bỏng mỗi ngày 4 lần, không c♒ần băng bó vết bỏng.
Để ổn định đường huyết, dùng 500 g rau cần tư𝕴ơi, rửa sạch, giã nát, cho thêm nước sôi để nguội, khuấy đều rồi lọc chiết lấy nước cốt, mỗi ngày uống 2 lần, dùng liên tiếp nhiều ngày.
Người bị huyết áp cao d🐼ùng rễ nhàu sắc uống như nước trà hằng ngày, liệu trình điều trị 15 ngày sau đó dùng bớt liều, uống liên tục vài tháng t🙈hì huyết áp ổn định.