Chất gây ung thư polycyclic aromatic hydrocarbons tích tụ trong cơ 🤪thể khi ăn thịt nướng hay hút thuốc lá giảm rõ rệt sau khi bạn tráng miệng với vài miếng lê.
Nấm linh chi nếu không làm khô nhanh và đúng cách sau khi thu hái sẽ dễ bị nấm mốc❀ và mọt phát triển.
Người ta thường cho rằng trứng gà vỏ đỏ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, thật ra màu của vỏ trứng 🐼hoàn toàn không liên quan đến giá trị dinh dưỡng trứng mà chỉ do gene di truyền từ gà mẹ.
Hành tím được mệnh danh là "vua của các lo🦄ại rau củ có tác dụng phòng trị bệnh" bởi nhiều công dụng kháng khuẩn chống viêm, lợi tiểu, trị tiêu chảy, hạ đư♎ờng huyết, hạ huyết áp, hạ cholesterol...
Quả việt quất, tá𒈔o, cà rốt, bông cải xanh, thịt gà, bò, heo... giúp tăng cường sức khỏe não bộ.
Quả kiwi chứa enzyme𓃲 protease rất tốt cho sức khỏe, thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vừa tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo trong cơ thể.
Sầu riêng không chỉ tốt cho tim mạch, phòng tránh bệnh hoại huyết mà c🍌òn giúp người gầy tă♉ng cân.
T🍎áo đỏ có tác dụng bổ máu nhờ hàm lượng sắt cao hơn các loại quả khác, trung bình khoảng 1,2 mg trong 100 g.
Sữa chua có men giúp kích thích tiêu hóa, nhuậꦚn tràng và phòng tránh bệnh táo bón, có thể chế biến thành nhiều món ngon như sữa chua trái cây, sinh tố sữa chua...
Nấm bào ngư xám cung cấp dồi dào đạm thực vật﷽, giúp cơ thể tránh nguy cơ b🌌ệnh tật và nhiễm độc.
Khi bị bỏng hoặc đứt tay, lấy lá cây sống đời giã nát rồi đắp lên vết thương hoặc dùng lá lô hội xoa làm dịu🎉 đau rát.
Đừng bao giờ hâm nóng nấm, khoai tây, gà, trứng, cần tây... lần thứ hai vì chúng có 🥃thể sinh ra chất độc có hại c🅺ho sức khỏe.
Uống 1-2 cốc nước củ dền mỗi ngày giúp bạn giảm huyết 🎉áp và tăng sức khỏe, không nên áp dụng cho người bị sỏi thận.
Khi chế biến súp lơ xanh, đừng bỏ phí phần lá bởi chúng rất già🥃u vitamin A, vitamin C và canxi.
Các nhà khoa học Anh phát hiện cà ♔chua chứa nhiều chất bảo vệ tim mạch và có tác dụng tốt hơn rượu vang đಌỏ.
Bên cạnh phần ruột, vỏ chuối cũng hỗ trợ giảm cân, cải thiện tâm trạng,⛄ tăn✅g cường hệ miễn dịch.
Hạt là phần bổ dưỡng nhất của trái bơ nhưng lại thường xuyên bị bỏ đi một🅺 cách lãng phí.
Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh ăn nhiều cà rốt hạไn chế nguy cơ mắc và phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng.
Ngoài tác dụn🌌g thêm hương vị món ăn, hạt༒ tiêu đen còn ngăn ngừa ung thư, tăng cường tiêu hóa và thanh lọc làn da.
Ớt, trái dừa, quả bơ, gừng, ngũ cốc đều😼 là những thực phẩm chứa cá🌱c thành phần giúp cơ thể tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa để giảm cân.