Chỉ ൩mất chưa đầy 30 phút, từ sơ chế đến trình bày m🍰ón ăn, bạn đã có một bát bún chay thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày rằm.
Bánh đúc là một món ăn dâꦚn dã quen thuộc của người miền Bắc. Nếu ăn chay, bạn có thể tự làm món ăn đơn giản này để đổi món trong dịp tất niên.
Với các n💎guyên liệu chế biến chứa nhiều chất xơ tốt cho cơ thể như đậu que, cà rốt, súp lơ, nấm rơm…, m𒈔ón miến xào chay sẽ là thực đơn không thể thiếu trong các bữa cỗ chay hoặc ngày rằm.
T🤪hực đơn ngày Phật đản với hai món chay được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như tuyết nhĩ, nấm bào ngư, nấm đông cô cùng một số gia vị khác.
Không chỉ dễ chế biến, đậu phụ om nấm hương là món ăn ngon miệng, thích hợp cho những ngày chay tịnhꦡ trong tháng 7 âm lịch🌟.
Bún chay cho bữa điểm tâm; gỏi cuốn, gỏi chay chౠo buổi trưa hay nồi lẩu chay nóng hổi cho buổi tối là những món ăn dễ chế biến dành cho gia đình bạn trong ngày lễ Vu Lan.
Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ mi𝔉ệng. Đây là món ăn dùng cho món chay hay mặn đều thích hợp.
Trong�❀� những ngày tháng 7 âm lịch, món bắp cải cuốn rau củ là món chay dễ chế biến, ngon miệng rất thích hợp cho gia đình.
Trong ngày đầu tháng 7, bạn có thể thay thế thực đơn bằng những món ăn chay thanh đạm nhưng ngon miệng như: rau củ luộc, canh chua c🌃hay hay nấm xào.
Thay vì bữa cơm gia𒁏 đình, bạn hãy tự tay làm món lẩu chay thơm ngon để đổi ⭕vị cho cả nhà trong ngày rằm.
Vào lễ Phật Đản, bạn tự tay làm những món chay như nộm thập cẩm, đậu hũ kho tương... vừa để đổi vị, vừa tịnh tâm hơn tronℱg ngày rằm.𝕴
Đầu bếp các nhà hàng khách sạn có cuộc t🎀rổ tài chế biến và bày biện ẩm thực chay mừ💜ng lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) chiều 22/5.
Cà tím chiên giòn. cà tím kho tiêu🐲, cà tím xào... là những món chay dễ chế biến mà lại bổ dưỡng, 𒁏ngon miệng.
Chỉ thay thế nhân mặn bằng ꧒nhân chay là bạn đã có chiếc bánh nậm chay ngon miệng c♐ho những ngày chay tịnh.
Bát bún chay nóng hổi, khuôn đậu chiên giòn, 💃mùi thơm của nướcꩲ dùng, của hành lá, hạt tiêu...tất cả rất phù hợp với tiết trời se lạnh.
ܫLễ Vu Lan (rằm tháng 7), má tôi thường chế biến món mít non kho chay để thay đổi khẩu vị. Món ăn chân phương m🐷à hấp dẫn lạ lùng ngày ấy lưu mãi trong ký ức tuổi thơ tôi.