Bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng phòng kinh tế quận 5,💝 TP HCM cho biết, 20 cơ sở làm bánh trung thu trên địa bàn đã đăng ký sản xuất 120 tꦅấn, tăng 20 tấn so với mùa trước. Tuy nhiên, trên thực tế, các cơ sở này luôn duy trì sản lượng gấp 3-4 lần so với đăng ký.
Từ cuối tháng 7 dương lịch, các cơ sở sản xuất đã có kế hoạch chuẩn bị nguyên liệu, thiết bị máy mó𓃲c đ🎶ể tung hàng cung ứng cho thị trường. Dự báo năm nay, bánh trung thu sẽ sớm tràn ngập, và dư thừa vào dịp cuối vụ. Song không vì thế mà giá cả sẽ giảm đi.
15 container bánh trung thu, mỗi container trị giá hơn 50.000 USD, sẽ được Công൩ ty bánh Kinh Đô (TP HCM) xuất khẩu sang Mỹ vào trung tuần tháng 7. Đây là đợt đầu tiên trong kế hoạch xuất khẩu 120 tấn bánh trung thu sang châu Âu và Bắc Mỹ trong năm 2002 của công ty.