Vị ngọt thanh của nước dù🔯ng hòa quyện với giòn bùi của bóng bì cuộn thịt và rau củ bắt mắt♛, mang đến món canh không thể thiếu trong ngày Tết người Hà Nội.
Chỉ cần hạ♏t sen, đường và nước,👍 cùng với kỹ năng làm bếp khéo léo, bạn đã có một đĩa mứt thơm ngọt bên ly trà tất niên.
Lạp xưởng có vị ngọt và béo của thịt và mỡ, thơm mùi rượu và tiêu, có thể làm món nhậu h🌳oặc ăn kèm cơm, xôi...
Những miဣếng giò giòn dai được làm từ tai, lưỡi, mũi heo đượm vị cay bùi của tꦑiêu hạt khiến bạn ăn không thấy chán.
Vì thế b🍷ạn nên mua loại miến màu xám nhạt, hơi đục, giống như màu nguyên thủy của củ dong.
Giò 💦gà nhồi nấm cách làm đơn giản sẽ giúp mâm cỗ của bạn thêm đẹp mắ♒t và ngon miệng.
Vị ngon ngọt, màu đẹp mắt, món lẩu này cಞó thể là một gợi ý hay cho thực đơn tiệc Tết này của gia đình bạn.
Thịt kho tàu là món dễ làm nhưng nấu sao cho ngonꦍ để miếng thịt mềm, ngấm đều gia vị mà không nát, trứng có vị béo của nước dừa, vị thanh ngọt của nước thịt… không dễ.
Vị thanh ngọt, giòn giòn của măng kết hợp với cái dai, ngậy của chân giò là nét đặc trưng c꧂ủa món hấp dẫn này.
Hai ngày 🎐cuối tuần, chị Hiền (Từ Liêm, Hà 🙈Nội) cùng chồng dọn dẹp nhà cửa, vừa tranh thủ làm 3 mẻ mứt dừa, mứt gừng, cà rốt để gia đình ăn Tết và biếu ông bà nội ngoại.
Xuất phát từ cách bảo quản thịt của người Việt xưa kia, ngày nay thịt chân giò ngâm nước mắm trở thꦚành món ăn hấp dẫn, đặc biệt trong dịp Tết.
Miếng thịt chân giò ăn giòn chứ không dai, cắn một miếng thấy cảm giác giòn sần sật của thịt và mộc nhĩ. Nước đông trong và có vị ngọt thanh, thơm mùi♕ hạt tiêu, nước mắm.
Thay cho món lagu bò hay gà quen thuộc, bạn có thể chế b🦩iến với sườn non và lưỡi heo giúp làm 🐎mới món ăn quen thuộc này.
Măng tươi, cà tím, cải bó xôi... là những loại rau củ bạn có thể lựa chọn để làm món chống ngấy cho ▨bữa 🔯cơm gia đình những ngày Tết.
Món ăn vừa 💮đậm đà, vừa có vị cay lại không béo. Đây là món thích hợp để chống ngấy cho gia đình bạn trong những ngày Tết.
Với một chút biến tấu, bạn có thể tạo nên nhiều món ăn ngo♓n từ thịt gà giúp cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngo♛n miệng hơn.
Đây là món ăn lạ🌠 miệng, thích hợp làm món đổi vị, giúp chống ngấy trong những ngày Tết.
Trong những ngày đầu n👍ăm, ngồi trò chuy꧟ện bên đĩa mứt gừng cùng ấm trà nóng hổi thật thi vị.
Me ngâm có vị chua 💜chua 🅷ngọt ngọt là món ăn thường xuất hiện trong ngày Tết bên cạnh các loại bánh mứt khác.
Vịt kho gừng cay nồng; cá nục kho tiêu nóng ấm... là những món kho ngon cho bữa cơm gia đình trong nhữ💟ng ngày lạnh.